4 cách loại bỏ những cơn đau dạ dày tức thời

Đau dạ dày là một trong số những vấn đề về đường tiêu hóa mà con người chúng ta thường gặp phải. Chứng bệnh này mỗi khi khởi phát sẽ gây nên một loạt những biểu hiện khó chịu, trong đó những cơn đau âm ỉ hoặc quằn quại  là điều khiến bệnh nhân cảm thấy rất khổ sở nhất. Khi đó, những giải pháp dưới đây sẽ hứa hẹn là những lựa chọn hữu ích để người bệnh khắc phục được vấn đề mà mình đang gặp phải.

Uống một cốc nước ấm


Mỗi khi những cơn đau khởi phát, các bạn hãy uống ngay một cốc nước ấm. Các bạn có thể có thêm một thìa muối hoặc một chút mật ong vào khuấy đều lên để uống. Chỉ cần đơn giản như vậy thôi nhưng chắc chắn những cơn đau đang hành hạ sẽ được cải thiện rõ rệt.

Chườm bụng

4 cách loại bỏ những cơn đau dạ dày tức thời

Với cách chườm bụng này, các bạn có thể dùng nhiều nguyên liệu khác nhau thể thực hiện công đoạn chườm. Đơn giản nhất là cho nước nóng vào trong một chiếc chai sau đó chườm quanh vùng bụng.
Hoặc các bạn cũng có thể dùng một số loại lá như ngải cứu, đinh lăng… rang lên sao đó bọc vào trong một miếng vải rồi chườm.

Đắp gừng


Sử dụng gừng tươi để đắp lên bụng cũng là một cách chữa bệnh dạ dày dân gian hiệu quả mà nhiều bệnh nhân vẫn thường áp dụng. Các bạn chỉ cần sơ chế sạch sẽ gừng tươi sau đó thái thành những lát mỏng và đắp lên bụng mỗi khi những cơn đau khởi phát. Gừng tươi sẽ nhanh chóng làm ấm - nóng vùng bụng và dịu đi những cơn đau.

Nằm nghiêng, gối cao đầu


Đây cũng là một cách giúp bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhõm hơn mỗi khi bị đau dạ dày. Chỉ cần bệnh nhân nằm nghiêng sang một bên, kê cao đầu khi nằm và kết hợp dùng tay xoa xung quanh vùng bụng, chỉ một vài phút sau đó chắc chắc mức độ những cơn đau cũng giảm bớt đi rất nhiều.

Bị đau  khi viêm dạ dày là điều không ai muốn, tuy nhiên đó là điều khó tránh khỏi khi dạ dày “có vấn đề” . Đặc biệt hiện nay tình trạng này cũng đang ngày càng trở nên phổ biến thì việc giải quyết những cơn đau tức thời với những giải pháp chia sễ ở trên chỉ là giải pháp tình thế. Để giữ sức sức khỏe ổn định lâu dài, tốt nhất bệnh nhân nên sớm đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán từ đó áp dụng hướng điều trị hiệu quả nhất.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét