Uống sữa tươi khi bị dạ dày: Có nên không?

Với những người bị đau dạ dày, vấn đề khiến họ luôn cảm thấy lo lắng nhất đó chính là chuyện ăn uống. Bởi bất cứ một thức ăn nào khi đưa vào cơ thể, chúng sẽ được tiêu hóa trực tiếp tại dạ dày. Khi đó việc tiếp xúc với niêm mạc dạ dày của các đồ ăn có thể diễn ra theo hai chiều hướng là tích cực hoặc tiêu cực. Muốn sử dụng bất cứ một món ăn nào bệnh nhân cũng phải cân nhắc, chọn lựa kĩ lưỡng. 

Một trong số những thực phẩm khiến bệnh nhân băn khoăn nhiều nhất đó chính là sữa tươi. Người bệnh đau dạ dày thắc mắc không biết có nên dùng sữa tươi hay không? Nên uống vào thời điểm nào là thích hợp? Với lượng bao nhiêu là tốt nhất…. Những phân tích dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về điều này. 

Sữa tươi được biết đến là một nguồn thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Đặc biệt, hàm lượng các vitamin và protein cao chính là thành phần giữ cho hệ miễn dịch của chúng ta luôn ở mức tốt nhất. 


Thông thường chúng ta vẫn quen sử dụng sữa tươi bất cứ lúc nào cảm thấy đói hay muốn uống. Và nhất là những người đang ốm, suy nhược cơ thể vẫn thường dùng sữa tươi như một cách để hỗ trợ lấy lại sức khỏe vốn có của mình.

Vậy còn với những bệnh nhân đau dạ dày, khi sữa tươi được đưa vào đến dạ dày, môi trường trung tính của sữa sẽ chuyển sang PH acid nhẹ vì vậy chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến niêm mạc của dạ dày. Chính vì vậy, các chuyên gia đã khuyến cáo mọi người rằng, khi không may bị mắc bệnh lý đau dạ dày, các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng sữa tươi cũng như những sản phẩm chế biến từ sữa như phô mai, sữa chua, váng sữa… Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng với một lượng vừa phải mà thôi.Bên cạnh đó, thời điểm thích hợp nhất để người bệnh đau dạ dày dùng sữa đó là sau mỗi bữa ăn. Và mỗi ngày các bạn chỉ nên bổ sung một cốc sữa là đã đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể trong cả ngày. 

Một vài phân tích, đánh giá trên đây hi vọng đã phần nào lý giải được những băn khoăn của người bệnh về việc có nên sử dụng sữa khi đau dạ dày hay không. Qua đây người bệnh sẽ có sự chủ động trong việc uống sữa như thế nào là hợp lý nhất để có thể vừa bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể lại vẫn tránh được những tác động bất lợi cho niêm mạc dạ dày.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét