ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM AMIDAN BẰNG CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN

Các bài thuốc dân gian là gì? Và những hiệu quả của các bài thuốc dan trong việc điều trị bệnh viêm amidan như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người và các bệnh nhân quan tâm và đưa ra. Để có thể hiểu hơn về chứng bệnh viêm amidan cũng như các cách điều trị bệnh viêm amidan bằng các loại thuốc dân gian sau đây mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Điều trị bệnh viêm amidan bằng bài thuốc dân gian.

Viêm amidan là tình trạng niêm mạc amidan của người bệnh bị viêm do các yếu tố xung quanh gây nên. Với những biểu hiện thường gặp đó là amidan bị sưng viêm đau, rát họng, ho nhiều,... Theo những thống kê của chỉ số sức khỏe con người đã chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp thì viêm amidan chiếm đến 60%. Đây là một con số khá cao cũng như đáng báo động, vì vậy cần phải có phương pháp cũng như cách thức giải quyết bệnh.

>>> Những thực phẩm cần tránh khi bị viêm amidan

Hiện nay với sự đa dạng cũng nhu tốc độ gây bệnh hay sự phức tạp của bệnh viêm amidan thì người ta chia bệnh viêm amidan thành hai dạng đó là viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính. Trong thời gian đầu bệnh mới hình thành được gọi là giai đoạn cấp tính, trong trường hợp này người bệnh chú ý phát hiện và điều trị bệnh thì sẽ rất nhanh khỏi. Tuy nhiên nếu như chủ quan không điều tri bệnh kịp thời thì sẽ gây ra tình trạng bệnh viêm amidan mãn tính rất nguy hiểm và hay gây ra những biến chứng.

Điều trị bệnh viêm amidan bằng bài thuốc dân gian


Hiện nay phương pháp điều trị bệnh viêm amidan có rất đa dạng, phong phú và có nhiều cách điều trị khác nhau, tuy nhiên có rất nhiều phương pháp hiệu quả khi điều trị và cũng có nhiều phương pháp mang lại nhiều hậu quả và tác dụng ngược lại, điều đó sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Gần đây phương pháp điều trị bệnh viêm amidan mà được đông đảo người bệnh sử dụng cũng như tìm đến đó là việc điều trị bệnh bằng các loại thảo dược có trong thiên nhiên cũng như sử dụng các bài thuốc trong dân gian để điều trị bệnh.

Các bài thuốc dân gian dược sử dụng nhiều.


Bài 1: Nguyên liệu gồm có: Hoàng bá 12g, tang bạch bì 12g cam thảo 17g, thạch cao 12g, hoàng liên 10g, xạ can 10g, kim ngân hoa 5g, sinh địa 15g, huyền sâm 12g. 

Các sử dụng: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào sắc cùng với 1,5 lít nước sắc cho đến khi còn 700ml thì dùng được, sử dụng hàng ngày mỗi ngày dùng một thanh thuốc, sau 7-10 ngày sẽ có được kết quả tốt và các triệu chứng khó chịu cũng hoàn toàn mất đi.

Bài 2: Sử dụng các thảo dược sau: Ngưu bàng tử 10g, bạc hà 8g, kim ngân hoa 12g, sơn đậu căn 8g, hyền sâm 10g, sinh địa 12g, cỏ nhọ nồi 12g, bồ công anh 15g, cát cánh 9g, xạ can 8g. 

Các bài thuốc dân gian điều trị viêm amidan


Cách dùng: Sử ngày một thanh và cho vào sắc cùng với 1 lít nước. Sử dụng hàng ngày và dùng sau mỗi bữa ăn. Người bệnh kiên trì sử dụng từ 5-10 ngày sẽ thấy được nhiều triệu chứng tốt và hiệu quả tích cực. Với phương pháp này người bệnh có thể điều trị bệnh viêm amidan ở trẻ em cũng rất tốt, tuy nhiên phải là trẻ em trên 2 tuổi mới được sử dụng.

Bài 3: Thảo dược gồm có: cát cánh 6g, kim ngân hoa 20g, hoàng cầm, cam thảo, hoàng liên mỗi vị gồn 5g, ngưu bàng tử 10g, liên kiều 9g, bạc hà 12g.

Các áp dụng: Tất cả các nguyên liệu mà chúng tôi đưa ra ở bệnh trên là một thang thuốc người bệnh nên sử dụng trong vòng một ngày cùng với 1,2 lít nước. Dùng từ 5-7 ngày với bài thuốc này sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt.

Đây là 3 bài thuốc điều trị bệnh viêm amian hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người bệnh, với các nguyên liệu chính đó là các thảo dược có trong thiên nhiên rất dễ kiếm tìm và an toàn khi sử dụng. Hiệu quả mang lại cao, điều trị tận gốc bệnh và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, nên được rất nhiêu bệnh nhan sử dụng.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng cung cấp đầy đủ được các thông tin cần thiết cho bệnh hân bị bệnh viêm amidan. Từ các bài thuốc mà chúng tôi đưa ra mong rằng sẽ có nhiều người bệnh khỏi bệnh, và có được sức khỏe tốt.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét