CHỮA BỆNH VIÊM AMIDAN BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Hiện nay y học ngày càng được phát triển cũng như phổ biến rộng dãi, các phương pháp điều trị bệnh ngày càng được nâng cao, những phương tiện và các thiết bị y tế ngày càng tiên tiến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều mặt hạn chế của nó, có nhiều căn bệnh cũng như các bệnh nhân bị bệnh nhiều khi không thể sử dụng được những phương pháp hiện đại vì sẽ mang lại nhiều hậu quả. Trong đó những bệnh nhân bị viêm amidan chiếm phần lớn, khi bị viêm amidan người bệnh sẽ bị đau và sưng họng khó chịu. Những phương pháp mà được nhiều bệnh nhân sử dụng rộng dãi đó là những cách điều trị bệnh từ các thảo dược có trong thiên nhiên đặc biệt là các bài thuốc lâu năm. Để có thể hiểu rõ hơn về các cách điều trị bệnh bằng các bài thuốc đông y mọi người bệnh có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm kiến thức.

Bài thuốc đông y điều trị viêm amidan.


Việc điều trị bệnh viêm amidan bằng đông y là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh hiện nay mà nền y học đang tập chung nghiên cứu cũng như hướng tới để nâng cao hơn. Bởi sự an toàn hiệu quả cao mà các phương pháp này mang lại.Các chứng bệnh về đường hô hấp đặc biệt là viêm amidan có thể xảy ra ở bất kì ở lứa tuổi nào và cả trẻ em. Bệnh viêm amidan xảy ra chủ yếu là do vi khuẩn và các yếu tố bên ngoài môi trường sống gây ra chiếm đến 60%. Bệnh có thể xảy ra ở bất kì thời điểm nào và chủ yếu nhiều nhất là vào giai đoạn giao mùa. Vì vậy mọi người bệnh nên lưu ý và điều trị bệnh thật hiệu quả từ đó sẽ tránh được biến chứng.

Các bài thuốc đông y thường dùng nhiều.


Bài 1: Nguyên liệu : Đan bì 15g, bạch thược 12g, cam thảo 12g, sơn từ cô 13g, bạc hà 11g, sinh địa 14g. Cách sử dụng: Mọi người bệnh cho tất cả các nguyên liệu trên vào sắc uống hàng ngày , au mỗi bữa ăn sẽ rất tốt và hiệu quả. Người bệnh nên sử dụng từ 5-10 ngày sẽ thấy được một hiệu quả tốt.

Bài 2 : Gồm các loại thảo dược sau: Hoàng cầm 5g, xuyên tiêu 7g, bồ công anh và cam thảo 20g, mã thầy 5g, ngưu bàng tử 7g, đan bì 12g, xích thược 12g, bạc hà 6g, hoa cúc 7g. Người bệnh cho tất cả các loại thảo dược trên vào sắc uống trong ngày, nên uống sau mỗi bữa ăn, ngày uống từ 2-3 lần sẽ thấy được hiệu quả tốt. Với cách điều trị này sẽ rất tốt, có nhiều hiệu quả hơn là khi người bệnh dùng thuốc tây chữa viêm amidan, ngoài ra an toàn khi người bệnh sử dụng trong thời gian dài.

Bài 3: Nguyên liệu: Cam thảo 20g, rễ mơ rừng 30g.

Cách sử dụng: Phơi khô cam thảo và rễ của cây mơ rừng sau đó nghiền thành bột có thể cho thêm một ít bạc hà, người bệnh nấu thành cao và dùng dần. Ngày dùng 4 lần có thể ngậm hoặc nuốt cũng được. Bài 4: Nguyên liệu: Hoàng bá 12g, thục địa 20g, trạch tả 10g, sơn dược 20g, huyền sâm 10g, thạch hộc 10g, phục linh 19g, sơn từ cô 12g, tri mẫu 10g, đan bì 7g, ngư tất 12g, cam thảo 9g, mạch đông 12g. Cách sử dụng: Sắc thảo dược trên và uống hàng ngày mỗi ngày 1 thang thuốc. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần sau các bữa ăn sẽ rất tốt. Nên đi cùng với các chế độ dinh dưỡng hợp lý và cá chế độ sinh hoạt điều độ.

Bài 5: Nguyên liệu: Lá bạc hà và lô căn tươi.

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sau đó đun và sắc thật kĩ. Người bệnh sử dụng nước ấm sau đó sức miệng hàng ngày vào các buổi sáng cũng như và các buổi tối trước khi đi ngủ. Dùng liên tục như vậy thì sẽ tránh được các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm amidan.

Với những bài thuốc mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt, điều trị được tận gốc được bệnh, không gây ra các phản ứng phụ, người bệnh sẽ rất dễ dàng sử dụng. Chi phí cho các bài thuốc điều trị là rất thấp cho nên mọi người hãy cứ an toàn để sử dụng mà không phải lo lắng.

Trên đây là những các cũng như các bài thuốc chữa bệnh viêm amidan bằng đông y, với những bài thuốc này mong rằng sẽ có nhiều bệnh nhân khỏi bệnh và thấy được hiệu quả tốt của nó. Chúc các bạn có được một sức khỏe tốt.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét