CÁCH CHỮA DỊ ỨNG NỔI MỀ ĐAY

Dị ứng nổi mề đay có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể kể đến các yếu tố chính như thời tiết, mỹ phẩm, côn trùng, thức ăn lạ... Khi khởi phát,  bệnh thường xuất hiện những biểu hiện chính như ban đỏ trên da, sưng phù, nổi mẩn, ngứa ngáy, nôn trớ, đau bụng.... làm cho người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Khi đó, bệnh nhân dị ứng nổi mề đay có thể tham khảo và vận dụng điều trị bằng một trong những cách chính sau đây. 

Cách chữa dị ứng nổi mề đay bằng phương pháp Tây y: 


Để điều trị theo phương pháp này, trước hết người bệnh sẽ được thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán mức độ cụ thể của bệnh. Đồng thời xác định yếu tố nguyên nhân gây bệnh. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng người bệnh. 

Cách chữa dị ứng nổi mề đay bằng phương pháp Tây y


Hiện nay, khi áp dụng phương pháp tây y. Đầu tiên các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân mề đay mẩn ngứa sử dụng một số loại thuốc kháng histamin thế hệ 1, 2 (Chủ yếu là các loại kháng histamin không gây buồn ngủ); các loại thuốc chống trầm cảm như: Doxepin, nefediniphine, … có thể được cân nhắc sử dụng.

Các loại thuốc tây y có ưu điểm chính là nhanh có tác dụng, tuy nhiên tác dụng phụ của nhóm thuốc này cũng không hề nhỏ. Sử dụng lâu dài có thể gây ức chế  thần kinh, hoặc gây buồn ngủ cho người bệnh. Bên cạnh đó, lạm dụng corticoid còn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới da, đến các mạch máu dưới da và ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng đào thải của thận.... Chính vì vậy, trước khi lựa chọn điều trị theo phương pháp này, bệnh nhân dị ứng nổi mề đay cần tìm hiểu và cân nhắc kĩ lưỡng.

Cách chữa dị ứng nổi mề đay bằng phương pháp Đông y


Trước thực tế các loại thuốc tây có nguy cơ gây nên nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe chính người bệnh thì phương pháp Đông y chữa mề đay lại nhanh chóng trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn trong điều trị bệnh dị ứng nổi mề đay.

Cách chữa dị ứng nổi mề đay bằng phương pháp Đông y


Đây là phương pháp hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên, lành tính, và không gây nên tác dụng phụ, vì vậy rất an toàn đối với sức khỏe bệnh nhân. 

Bên cạnh đó, điều trị theo Đông y còn giúp đi sâu loại bỏ căn nguyên bệnh, mang lại hiệu quả cao, lâu dài, và hạn chế tình trạng tái phát. Cũng nhờ đó mà bệnh nhân tiết kiệm được tối đa chi phí và tiền bạc.

Cách trị dị ứng mề đay bằng các bài thuốc dân gian


Trong dân gian, hiện nay mọi người vẫn lưu truyền rất nhiều những bài thuốc có khả năng chữa trị dị ứng nổi mề đay như sử dụng lá khế, bài thuốc từ cây ngải cứu, bài thuốc với lá đinh lăng... Hầu hêt những bài thuốc này đều được chế biến từ chính những nguyên liệu trong đời sống thường ngày. Vì vậy cách thực hiện khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ kiếm tìm nên bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng áp dụng.

Cách trị dị ứng mề đay bằng các bài thuốc dân gian


Tuy nhiên, các phương pháp này đòi hỏi phải có sự kiên trì trong quá trình thực hiện, không nên nóng vội hay bỏ dở giữa chừng thì mới hi vọng đạt được hiệu quả như mong đợi.

Điều trị dị ứng nổi mề đay không hề dễ dàng và đơn giản, vì vậy cho dù lựa chọn theo phương pháp nào đi chăng nữa thì người bệnh cũng cần kiên trì thực hiện. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc hợp lý để đẩy nhanh quá trình điều trị, sớm loại bỏ những triệu chứng phiền toái của bệnh.

Tham khảo thêm bài viết có liên quan : Cách chữa trị bệnh mề đay bằng lá khế tại nhà
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét