BÉ BỊ DỊ ỨNG THỜI TIẾT

Do đặc điểm cơ địa nhạy cảm và sức đề kháng yếu nên trẻ nhỏ thường rất dễ phản ứng lại với những thay đổi cua thời tiết, từ đó khiến cho cơ thể trẻ xuất hiện tình trạng trẻ nổi mề đay. Điều này làm không ít bậc cha mẹ cảm thấy hoang mang. Vậy cha mẹ nên làm gì khi con trẻ ở vào hoàn cảnh này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây!

Nguyên nhân trẻ bị dị ứng thời tiết


Thời tiết thay đổi thất thường dễ khiến cho da của trẻ giãn nở và từ đó gây dị ứng. Thông thường khi trời lạnh sẽ khiến cho da quá khô nên dễ bị ngứa. Khi trẻ càng gãi thì da lại càng kích ứng và sưng tấy. Với những trẻ có cơ địa nhạy cảm thì bất cứ yếu tố nào của thời tiết như nhiệt độ, gió, nước nóng - lạnh... cũng có thể khiến dạ trẻ bị dị ứng và nổi mẩn.

Nguyên nhân trẻ bị dị ứng thời tiết


Ngoài nguyên nhân trẻ bị dị ứng thời tiết cũng có thể do các nguyên nhân khác. Cụ thể đó là sự thay đổi thời tiết dẫn đến những sự thay đổi của các yếu tố nhữ không khí, bụi bẩn... và những yếu tố này có thể ít nhiều gây dị ứng nổi mề đay cho cơ thể trẻ.

Biểu hiện khi trẻ bị dị ứng thời tiết


Để nhận diện những biểu hiện đặc trưng khi trẻ bị dị ứng thời tiết, các bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Cụ thể đó là những triệu chứng:

- Da nổi mẩn, sưng phù, tấy đỏ. Các nốt mẩn đỏ có thể riêng lẻ hoặc có thể xuất hiện thành từng mảng. 

Biểu hiện khi trẻ bị dị ứng thời tiết


- Ngứa ngáy, khó chịu

- Sốt cao

Những triệu chứng của trẻ khi bị dị ứng thời tiết chủ yếu xuất hiện bộc phát khi thời tiết thay đổi đột ngột và nhanh chóng biến mất khi thời tiết ổn định trở lại 

Nếu trẻ xuất hiện những dấu hiệu bất thường và tần xuất nhiều thì cha mẹ nên sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ bị dị ứng do thời tiết? 


Trẻ bị dị ứng thời tiết rất dễ bị tái phát mỗi khi có điều kiện thuận lợi, vì vậy ngoài các biện pháp điều trị, cha mẹ cũng cần áp dụng các biện pháp phòng tránh cho trẻ thật hiệu quả.

Cụ thể, vào những thời điểm giao mùa, khi mà khí hậu dễ chuyển từ nóng sang lạnh thì trẻ trẻ rất dễ bị bệnh, Vì vậy, để phòng tránh bệnh, các bậc phụ huynh nên chú ý ủ ấm cơ thể trẻ, tránh để da trẻ tiếp xúc trực tiếp với gió lạnh, không khí ẩm... Mỗi khi ra ngoài, nên mặc quần áo dài tay cho trẻ, đội mũ nón… và tốt nhất là hạn chế đưa trẻ ra ngoài nếu như không thực sự cần thiết.

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ bị dị ứng do thời tiết?


Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng có thể tăng sức đề kháng bằng nhiều biện pháp khác nhau có chế độ ăn uống đầu đủ chất dinh dưỡng; cho trẻ uống thuốc bổ, các vitamin cần thiết, tăng cường cho trẻ sử dụng hoa quả, rau xanh... 

Có thể nói rằng việc phát hiện sớm và điều trị chăm sóc  đúng cách sẽ là những biện pháp giúp trẻ mau lành bệnh và phục hồi nhanh chóng.

Đọc thêm chia sẻ : Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét