ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU DẠ DÀY BẰNG LÁ MƠ LÔNG

Lá mơ lông rất quen thuộc đối với mỗi con người chúng ta.Loại cây này không chỉ là thực phẩm trong mỗi bữa ăn mà còn là bài thuốc chữa được rất nhiều bệnh.Trong đó có bệnh đau dạ dày,theo thống kê của các nhà nghiên cứu thì trong lá mơ lông có rất nhiều chất rất tốt cho sức khỏe và phòng chống được nhiều bệnh.Vậy cách điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá mơ lông được sử dụng ra sao, mời các bạn cùng tìm iểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

>>> 8 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN TẠM BIỆT CỰC NHANH BỆNH ĐAU DẠ DÀY

>>> HÃY THAY ĐỔI THÓI QUEN SINH HOẠT ĐỂ CÓ ĐƯỢC HỆ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH

>>> BỎ TÚI NHỮNG BIỂU HIỆN VÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH ĐAU DẠ DÀY ĐỂ CÓ THỂ CHỮA TRỊ NHANH CHÓNG

Điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá mơ lông :


Lá mơ lông còn gọi là mơ tam thể, tên khoa học là Peaderia scandens (Lour), là một loại cây leo tự mọc hoặc được trồng làm hàng rào nhiều nơi ở nước ta. Lá cây mọc đối, hình trứng hay mác dài,lá có nhiều lông nhỏ lao phủ. Theo y học cổ truyền, lá mơ lông vị chua, tính bình, có công dụng trừ phong hoạt huyết, tiêu thực đạo trệ, trừ thấp tiêu thũng và đặc biệt lá mơ lông có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất tốt.

Theo đông y, lá mơ lông có vị chua, tính bình, có công dụng trừ phong huyết, giải độc, trừ thấp tiêu thũng, tiêu thực đạo trên.

Trong y học hiện đại ngày nay đã chứng minh rằng các thành phần hóa học trong lá mơ lông bao gồm như caroten, vitamin C,còn tinh dầu cũng có tác dụng rất nhiều đến việc ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn, chống co thắt hồi tràng.

Bài thuốc chữa đau dạ dày từ lá mơ lông.


Bài 1 : Lấy 20 - 30g lá mơ rửa sạch, giã nát lấy nước uống mỗi ngày một lần. Kiên trì dùng trong vài tuần sẽ có hiệu quả đáng kể.

Bài 2 : Dùng một lượng lá mơ khoảng 40 – 100 g rửa sạch, thái nhỏ tùy theo tình trạng bệnh,10g gừng tươi đập dập, băm nhỏ và 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn lại với nhau rồi chưng lên cho chín. Ăn khi nóng, ngày ăn 1 lần, ăn liên tục trong khoảng 15 ngày.

Bài 3 : Sử dụng khoảng 30–50 g là mơ lông rửa sạch sau đó thái nhỏ trộn đều với hai quả lòng đỏ trứng gà. Chúng ta không lấy lòng trắng vì nó có nhiều chất khó tiêu. Sau đó đổ hỗn hợp hai thứ này lên lá chuối đã được lót ở đáy chảo rồi nướng chín bằng lửa nhỏ. Chú ý là nên dùng lá chuối để không bị mất tinh dầu trong lá mơ lông. Ngày ăn 3 lần. Ăn liên tục cho đến khi khỏi bệnh đau dạ dày.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc.

Nên loại bỏ những thói quen gây nên bệnh như ăn uống,sinh hoạt.

Không nên ăn những thức ăn có nhiều dầu mỡ,đồ ăn cay nóng.

Không nên hoạt động nhiều hoặc nằm ngay khi ăn.

Luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái tránh bị strees.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Nguồn : chuatribenhdaudaday.com
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét