TRIỆU CHỨNG BỆNH RỐI LOẠN TIÊU HÓA Hỏi – Đáp

Hỏi:

Xin chào các bác sỹ.

Tôi năm nay 52 tuổi, ở Cẩm Giàng – Hải Dương. Các bác sỹ cho tôi hỏi là thời gian gần đây tôi thường bị đau bụng, đi ngoài phân không đều thường khi rắn, khi nát. Tần suất các triệu chứng này diễn ra liên tục.  Vì vậy tôi có đi nội soi, và sinh thiết ở bệnh đa khoa Hải Dương thì nhận được kết luận là bị rối loạn tiêu hóa và được các bác sỹ tại đây kê cho các loại thuốc về uống. Tuy nhiên, vì hiện tại tôi còn bị cao huyết áp nên hiện tôi vẫn tôi khá băn khoăn chưa dám dùng thuốc sợ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng huyết áp. Vậy xin nhờ các bác sỹ tư vấn giúp tôi các triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa và cách chữa rối loạn tiêu hóa nào khác mà không phải dùng thuốc tây hay không? Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

                                                                                                               Nguyễn Văn An
Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa
Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa

Trả lời:

Chào bác:

Xin cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về cho diễn đàn. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bác như sau:
Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng được gây ra bởi sự co thắt không đều của các cơ vòng bên trong hệ thống tiêu hóa, từ đó đưa đến những triệu chứng như đau bụng hay thay đổi vấn đề về đại tiện. Có thể khẳng định rằng đây không phải là một căn bệnh có thể gây tử vong cho người bệnh mà nó chỉ là một hội chứng gây nên nhiều triệu chứng khó chịu cho những ai không may mắc phải. Các triệu chứng chính mà bệnh rối loạn tiệu hóa có thể gây nên đó là:

Người bệnh thường xuyên bị đau bụng. Có thể đau quằn quại, nhưng có khi lại chỉ là những cơn đau âm ỉ.

Xảy ra tình trạng rối loạn đại tiện: Đi ngoài phân không thành khuôn, nát. Những cũng có những trường hợp người bệnh lại bị táo bón.

Người bệnh có cảm giác buồn nôn.

Bụng luôn có cảm giác ậm ạch, chướng hơi, đầy bụng.

Để chữa trị rối loạn tiêu hóa này, hiện nay có khá nhiều các loại thuốc có thể sử dụng để điều trị và đều cho kết quả rất tốt. Tuy nhiên do nhu cầu của bác là không muốn sử dụng các loại thuốc tây y, vì vậy chúng tôi khuyến cáo bác nên tìm hiểu về các bài thuốc từ trong dân gian, các bài thuốc nam để điều trị cũng sẽ mang lại được cho bác kết quả như ý.

Ngoài ra, bác cũng kết hợp với những điều sau đây:

- Cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt. Cần hạn chế những loại  thức ăn cay nóng, hay các đồ uống như cà phê, rượu bia...

- Nên duy trì việc ăn uống đúng giờ.

- Tránh lo lắng, suy nghĩ  quá mức, buổi tối nên đi ngủ đúng giờ.

- Sinh hoạt lạnh mạnh và áp dụng các bài tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chúc bác sẽ sớm ổn định sức khỏe.

Nguồn : http://www.chuatribenhdaudaday.com
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét