Bệnh Viêm Đại Tràng ở Trẻ Em và những biểu hiện của bệnh

Bệnh viêm đại tràng ở trẻ em và những biểu hiện của bệnh : Ở Việt Nam có tới 20% dân số đang phải đối mặt với căn bệnh viêm đại tràng khó chữa. Những tưởng căn bệnh này chỉ xảy ra đối với người lớn mà nó còn xuất hiện ở trẻ em, nếu không phát hiện sớm thì nó sẽ để lại những biến tướng vô cùng nghiêm trọng.
Dù viêm đại tràng là một bệnh lành tính nhưng nếu không được chữa trị tốt thì có nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm đặc biệt là viêm đại tràng có thể dẫn tới ung thư đại tràng rất nguy hiểm.

Bệnh Viêm Đại Tràng ở Trẻ Em và những biểu hiện của bệnh

Độ tuổi nào ở trẻ em dễ mắc bệnh nhất ?

Bệnh này là một bệnh lành tính nhưng lại không trừ trẻ em, nhất là trẻ đang vào thời kì ăn dặm, nếu bố mẹ không biết thì cho bé ăn những đồ ăn không tốt, có nhiều hoá chất ,có nhiều chất bảo quản và không đảm bảo vệ sinh thì bé rất có thể bị mắc bệnh viêm đại tràng.
Những nguyên nhân nêu trên sẽ làm cho những lợi khuẩn đường ruột, khiến cho đại tràng của bé bị tổn thương , tăng cao khả năng nhiễm bệnh.

Tại sao viêm đại tràng lại xảy ra ở trẻ em ?

Nhiều phụ huynh giật mình khi nghe bác sỹ nói con mình bị viêm đại tràng, nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ có người lớn mới bị mà không nghĩ rằng trẻ em cũng có rất nhiều khả năng bị bệnh đại tràng.

Tại sao viêm đại tràng lại xảy ra ở trẻ em ?

Những nguyên nhân của bệnh viêm đại tràng

 • Trẻ ăn phải thức ăn bị biến chất không còn chất dinh dưỡng mà chỉ còn những chất độc đã được sinh ra
 • Chơi với những động vật mang vi khuẩn dẫn đến tình trạng bị nhiễm khuẩn đường ruột
 • Trẻ uống nhiều kháng sinh khiến cho lợi khuẩn trong đại tràng bị chết, đại tràng mất đi lớp bảo vệ và bị viêm đại tràng.
 • Áp lực chuyện học hành khiến cho trẻ bị căng thẳng, làm chết lợi khuẩn trong dạ dày và hại khuẩn có có hội tấn công làm cho đại tràng bị viêm nhiễm dẫn tới chứng bệnh viêm đại tràng

Những biểu hiện triệu trứng của bệnh viêm đại tràng ở trẻ em

Nếu bố mẹ không để ý thì rất khó có thể phát hiện, nên để ý để có thể phát hiện ra những dấu hiệu không bình thường của con để có thể đưa con đi khám chữa trị để không bị biến tướng về sau.
Những đứa trẻ bị mắc bệnh viêm đại tràng thường biểu hiện những triệu trứng sau:
 • Hay bị tiêu chảy, táo bón, phân có máu tươi hoặc có chất nhầy
 • Hay lên cơn đau bụng bất ngờ và có những cơn đau quặn theo từng cơn khiến trẻ rất đau đớn.
 • Trẻ bị sụt cân, thường xuyên chán ăn, ăn uống kém đi
Những biểu hiện triệu trứng của bệnh viêm đại tràng ở trẻ em

Tác hại của bệnh viêm đại tràng?

Mặc dù đây là một bệnh lành tính không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người mắc bệnh. Người mắc bệnh viêm đại tràng sẽ  phải chịu những cơn đau quặn thắt bất ngờ, phải chịu chứng rối loạn tiêu hoá khiến căng thẳng và stress.
Nhiều trẻ bị bệnh trở nên cáu bẳn, không nghe lời trở nên hung dữ.

Tác hại của bệnh viêm đại tràng

Không những vậy khi mắc bệnh viêm đại tràng thì trẻ sẽ bị trướng bụng , khó tiêu, chán ăn  dẫn đến sụt cân, thiếu chất dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ tổng thể và có thể bé sẽ bị đau dạ dày.

Chữa viêm đại tràng ở trẻ nhỏ

Khi thấy trẻ có triệu chứng mắc bệnh thì cần phải đưa bé đến khám ngay để đội ngũ y bác sỹ khám và có phương pháp điều trị đúng cách.
Chữa viêm đại tràng ở trẻ nhỏ


Thông thường  thường có các cách điều trị viêm đại tràng cho trẻ em như: dùng thuốc kháng sinh để , phẫu thuật..
Song song với đó cần phải có một chế độ hợp lí về dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi đúng giờ. Cho trẻ uống thếm men vi sinh để bổ sung lại lượng lợi khuẩn đã mất để đại tràng sớm lành và ổn định.
Share on Google Plus
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét