THUỐC TÂY ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG

Viêm đại tràng được biết đến là chứng bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại khó chữa và hay tái phát, bởi niêm mạc ruột mỏng và dễ bị tổn thương. Hiện nay để điều trị chứng bệnh này có khá nhiều loại thuốc được bán trên thị trường, tuy nhiên cũng có nhiều lo ngại đối với người bệnh do tình trạng kháng thuốc tây . Bên cạnh đó lại cón Nhiều người bệnh tìm hiểu những bài thuốc y học cổ truyền để điều trị. Vậy đâu là cách điều trị tốt nhất cho bệnh nhân viêm đại tràng. Chúng  ta sẽ cũng tìm hiểu bài viết thuốc tây điều trị viêm đại tràng qua bài viết dưới đây. 

Viêm đại tràng có nghĩa là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm. Đại tràng, còn được gọi là ruột già, là phần cuối của đường ống tiêu hóa trong cơ thể. Đại tràng là một ống dài khoảng 1,2m nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thu từ ruột non.

Nó hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn và cùng với sự phân hủy cùng các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân, khi đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài tiết phân qua trực tràng. Trực tràng là phần cuối cùng của đại tràng gần hậu môn.

Viêm đại tràng xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên để điều trị chứng bệnh này hiện có những phương pháp sau:

Điều trị viêm đại tràng theo tây y :


Trên thị trường hiện nay có quá nhiều các loại thuốc mang tên chữa viêm đại tràng. Hiệu quả của những loại thuốc này như thế nào hiện vẫn còn là điều các nhà nghiên cứu trăn trở. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin được chia sẻ một số loại thuốc tây y chữa bệnh viêm đại tràng mà người dân đã sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thuốc tây điều trị viêm đại tràng
Thuốc tây điều trị viêm đại tràng
Viêm loét đại tràng có thể dùng các loại thuốc như Metronidazole, Direxiode, Emetine hay Dihydro-emetine… tùy vào từng tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, tuy nhiên Metronidazole là thuốc có thể gây tụt huyết áp do đó với những người có vấn đề về huyết áp thấp sẽ rất nguy hiểm. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần được sự hướng dẫn và cho phép của bác sĩ.

Viêm đại tràng do lao: Thuốc đặc hiệu: Isoiazid; Rifampin; Pyrazinamide; Ethambutol…

Ưu điểm khi điều trị viêm đại tràng theo phương pháp này là:

Mang lại kết quả nhanh chóng

Trị bệnh hiệu quả

Các viên thuốc nhỏ gọn, tiện lợi mang theo và sử dụng bất kỳ lúc nào, chỗ nào

Nhược điểm: 

 Dùng lâu, lạm dụng thuốc gây hiện tượng nhờn thuốc

 Phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh này chưa khỏi bệnh khác đã tới

 Người bệnh đại tràng khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, việc dùng thuốc tây sẽ không điều trị được dứt điểm. Bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính có nguy cơ phải dùng thuốc cả đời.

Tác dụng mang lại phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh, giai đoạn bệnh cũng như cơ địa mỗi người khi phản ứng với từng loại thuốc.

Tóm lại mỗi trường hợp bệnh sẽ có các loại thuốc đặc trị khác nhau, người bệnh cần dùng thuốc đúng liều, đủ liều, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nhằm tránh hiện tượng kháng thuốc, phản ứng phụ…xảy ra. Khi cơ thể có bất kỳ biểu hiện lạ, người bệnh nên tìm đến bệnh viện ngay nhằm khám và chuẩn đoán bệnh chính xác, lúc này việc chữa trị mới đạt được hiệu quả. Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân nhằm phòng tránh bệnh được tốt nhất.

Tham khảo : Một số biến chứng viêm đại tràng nếu như không được chữa 
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét