THUỐC TÂY Y CHỮA BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Mọi người có thể hiểu bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng các chất từ dạ dày có thể là đồ ăn hay dịch acid trào ngược lên thực quản. Khi bị mắc phải chứng bệnh này, người bệnh thường rất khó chịu. Vì vậy, việc chẩn đoán và điều trị sớm là rất cần thiết. Hiện nay có khá nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này, phổ biến nhất có lẽ là sử dụng tây y để điều trị. Để tránh các biến chứng, ngay khi xuất hiện những triệu chứng trào ngược đầu tiên, người bệnh cần điều trị với thái độ nghiêm túc, triệt để. Bệnh trào ngược có 3 nguyên nhân chính là do stress; viêm loét dạ dày và hoặc tiêu hóa kém (tỳ vị kém) gây những biến chứng nguy hiểm như viêm đường hô hấp , viêm xoang , hay thâm chí là ung thư thực quản .Vậy việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày hiện nay được đặt lên hàng đầu , thuốc tây y trở nên phổ biến lên được rất nhiều bệnh nhân đã tìm đến biện pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc tây y . Vì vậy để tìm hiểu rõ hơn về thuốc tây y chữa bệnh trào ngược dạ dày này ngày hôm nay chúng tôi xin gởi tới bạn đọc bài viết sau đây mời các bạn cùng đọc và tham khảo:

Thuốc tây y chữa bệnh trào ngược dạ dày 


Trên thị trường, hiện nay xuất hiện khá nhiều loại thuốc Tây điều trị trào ngược dạ dày thực quản ,việc sử dụng các loại thuốc chống tiết acid nhóm ức chế bơm proton làm giảm các triệu chứng và làm viêm thực quản đa số là thuốc được chọn đầu tiên cho việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản . Tuy nhiên cần đọc kỹ hướng dẫn và dung đúng thời gian liều lượng do các bác sĩ kê Nhưng thuốc mà bác sĩ có thể thống kê các loại thuốc đó theo 3 chủng loại sau:

Thuốc tây y chữa bệnh trào ngược dạ dày
Thuốc tây y chữa bệnh trào ngược dạ dày

- Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm ức chế bơm proton (PPI)

- Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng H2

- Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng acid

Tuy được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản song trên thực tế Thuốc tây có thể có tác dụng giảm trào ngược rất nhanh, nhưng liều lượng trong thuốc tây thường cao (để đem lại tác dụng nhanh) vì vậy, đi kèm với đó là những tác dụng phụ như gây xốp xương, chán ăn, mệt mỏi, hay thậm chí nặng hơn có thể gây liệt dương…

Điều trị trào ngược dạ dày bằng biện pháp phẫu thuật :


Tiểu phẩu khép van dạ dày: Với các tình trạng nặng hơn, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng phương pháp tiểu phẩu để khép van dạ dày. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ được sử dụng với các trường hợp không thể chữa trị bằng thuốc. Phẫu thuật fundoplication nhằm mục đích tăng áp lực tại cơ vòng thực quản dưới để giữ acid lại trong dạ dày, được thực hiện qua nội soi. Phẫu thuật viên rạch 2 vết rất nhỏ ở bụng, đưa những thiết bị dài và hẹp cùng với 1 camera qua những lỗ nhỏ đó vào trong bụng.

Phương pháp này chỉ để lại những vết sẹo nhỏ và thời gian bình phục nhanh hơn so với phương pháp mổ truyền thống. Cũng như mọi phương pháp phẫu thuật khác như 

Giải phẫu để tăng cường cơ thắt thực quản dưới (Linx): giải phẫu này làm tăng cường độ chặt của cơ thắt thực quản dưới bằng cách bọc quanh phần giao nhau của thực quản và dạ dày một vòng các hạt titanium nhỏ. Từ tính giữa các hạt titanium này đủ giữ cho cơ thắt thực quản dưới chặt hơn, hạn chế trào ngược nhưng song song vẫn đủ yếu để cho thức ăn đi thực từ quản xuống. 

Phẫu thuật để gia cố cơ thắt thực quản dưới (Nissen fundoplication): giải phẫu này nhằm thắt chặt các cơ vòng thực quản dưới để tránh trào ngược dạ dày bằng cách gói phần trên của dạ dày xung quanh bên ngoài của phần thực quản thấp hơn.

Nói chung là lên áp dụng nguyên tắc trị bệnh là an thần giúp dịu thần kinh, giảm stress sẽ làm lành vết viêm, loét trong dạ dày kiện tỳ vị để tăng chức năng tiêu hóa.

Tham khảo : Thuốc điều trị trào ngược dạ dày

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét :

  1. Mình đi phẫu thuật hôm 14/5 gần 2 tháng rồi. Bệnh thì nặng thêm đỡ trào ngược dc tý. Mình bị hôi miẹng nặng lắm huhu

    Trả lờiXóa