THUỐC VÀ CÁCH CHỮA ĐAU NÓNG RÁT VÙNG THƯỢNG VỊ DẠ DÀY

Hôm nay ban biên tập trang tin sức khỏe bệnh dạ dày giới thiệu đến bạn đọc bài viết thuốc và cách chữa đau nóng rát vùng thượng vị dạ dày .Trong các bệnh về dạ dày thì đau nóng rát vùng thượng vị dạ dày thường xuyên sảy ra nhiều nhất đặc biệt là những biểu hiện này rất giống với những bệnh về dạ dày khác .Vậy làm cách nào để chữa đau thượng vị dạ dày hiệu quả? nguyên nhân , triệu chứng của chứng đau nóng rát thượng vị dạ dày ra sao thì mời bạn đọc cùng tham khảo nhé :

Đau vùng thượng vị là triệu chứng thường gặp trong những bệnh đau dạ dày , vị trí ở vùng hõm ức, còn gọi là vùng mỏ ác. Có thể đau xuyên ra cả vùng lưng nếu vị trí tổn thương là tá tràng. Đau kiểu âm ỉ khó chịu, khi khởi bệnh cơn đau liên quan đến bữa ăn, nếu bị ở dạ dày thường đau trước bữa ăn, đau khi đói, còn bị ở tá tràng sẽ đau sau khi ăn một vài tiếng đồng hồ

Nguyên nhân đau nóng rát vùng thượng vị dạ dày


Do đã mắc bệnh dạ dày khá lâu nhưng không được phát hiện và điều trị một cách kịp thời

Do bị bệnh viêm dạ dày cấp lần đầu tiên hay cũng có thể do bị ngộ độc.

Một số người bệnh bị các bệnh như gan hay mật cũng bị những cơn đau thượng vị hành hạ. Đặc biệt là tình trạng giun chui ống mật sẽ khiến cơn đau dữ dội, vã mồ hôi, đau đến mức phải chổng mông lên.
Thuốc và cách chữa đau nóng rát vùng thượng vị dạ dày
Thuốc và cách chữa đau nóng rát vùng thượng vị dạ dày

Do sử dụng nhiều đồ uống có chất kích thích như bia, rượu, thực phẩm có nhiều vị chua như bún, chanh, giấm…

Triệu chứng đau nóng rát vùng thượng vị dạ dày


Buồn nôn hoặc nôn

Chán ăn

Đầy bụng, ăn không tiêu

Đau vùng thượng vị, đau hơn khi ấn vào

Ợ chua, bị ợ hơi nhiều

Nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen

Thuốc và cách chữa đau nóng rát vùng thượng vị dạ dày


Những trường hợp mắc bệnh mãn tính gây đau vùng thượng vị như bệnh thuộc về dạ dày, bệnh đường dẫn mật cần đi khám định kỳ và thực hiện theo lời dặn của bác sĩ để được theo dõi và điều trị càng sớm càng tốt.

Ăn uống với bệnh nhân đau nóng rát vùng thượng vị dạ dày


Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơn đau thượng vị mà bạn phải chịu đựng. Thường thì cơn đau thượng vị có liên quan mật thiết với căn bệnh đau dạ dày và đây là dấu hiệu chính của bệnh viêm loét dạ dày mà bạn cần biết. Do đó hãy xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, lối sống sinh hoạt, kiêng khem hợp lý từ đó các cơn đau sẽ được giảm thiểu.

Người bệnh nên chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày, không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói, hạn chế rượu bia, thuốc lá, đồ ăn chua cay nóng…

Bài thuốc chữa đau thượng vị dạ dày


Trong dân gian hiện nay có 2 bài thuốc chữa đau thượng vị dạ dày khá hiệu quả mà được nhiều người đang áp dụng mời bạn đọc cùng tham khảo cụ thể :

bạch truật 12g, hoài sơn 16g, liên nhục 16g, thần khúc 10g, rau má 16g, cỏ mần trầu 18g, đan sâm 12g, hạ liên châu 10g, chỉ xác 10g, trần bì 10g, sài hồ 16g. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần. Công dụng: bổ thổ thư can, thông đạt can khí, từ đó sẽ có tác dụng giảm đau, cải thiện tiêu hóa.

đan bì 10g, chi tử 12g, sài hồ 16g, bạch thược 12g, hạ liên châu 12g, cà gai leo 12g, bạch truật 12g, trần bì 10g, cam thảo 10g, đinh lăng 16g, đương quy 12g. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần. Công dụng: hòa can thư can dưỡng tỳ ích vị.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét :

  1. khi đọc bài viết này toi thấy cơ thể mình có những biểu hiện như trong bài viết phải đi khám và chữa khẩn chương thôi mọi người ạ

    Trả lờiXóa