THUỐC CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM LOÉT ĐẠI TRÀNG CO THẮT MÃN TÍNH

Viêm đại tràng chẳng còn mấy xa lạ với mỗi chúng ta hiện nay nó chỉ đứng sau số lượng người mắc bệnh đau dạ dày mà thôi . Cả về triệu chứng và mức độ thì bệnh viêm đại tràng co thắt mãn tính đều tương đương với bệnh dạ dày vậy làm cách nào để chữa khỏi được bệnh viêm đại tràng này ? Trước hết chúng ta cần tham khảo những biểu hiện , nguyên nhân và những bài thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm loét đại tràng co thắt mãn tính hiệu quả 


Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng


- Đau bụng, buồn đi ngoài liên tục, ngày vài lần, đi xong lại buồn đi. Đặc biệt, ăn xong những đồ ăn nhiều đạm, nhiều dầu mỡ, tanh, sống,..

- Đi đến đâu cũng lo không có nhà vệ sinh, vì những cơn đau bụng đến bất ngờ là phải chạy vào nhà vệ sinh.

- Ăn vào là khó chịu, vì ăn không tiêu, bụng căng tức, óc ách.

- Phân lúc táo, lúc lỏng, ít thành khuôn, hay bị sống phân, thậm chí đi ngoài lẫn cả máu.

- Người lúc nào cũng mệt mỏi, uể oải, hay cáu bẳn, không mấy khi vui vẻ.

Thuốc chữa trị bệnh viêm loét đại tràng co thắt mãn tính

Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng


Ngoại tà lục dâm còn được gọi là mần bệnh bên ngoài xâm nhập vào bên trong cơ thể, gây ra chứng phong nhiệt thử thấp. Trong đó thấp là thường gặp nhất.

- Khi chế độ ăn uống không ổn đinh, kém vệ sinh, thu nạp quá nhiều chất béo làm cho có thể khó tiêu là một trong những nguyên nhân làm cơ thể chúng ta bị đau đại tràng.

- Tâm lý không ổn đinh, tinh thần bị suy giảm, đặc biệt là người bệnh trong trạng thái lo lắng buồn phiền đôi khi phẫn nộ trong thời gian dài.

- Bên cạnh đó, khi tỳ vị tố hư, làm là cho cơ thể suy nhược bệnh tật kéo dài gây ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh.

- Tuy theo thể trạng cũng như cơ địa mỗi bệnh nhân làm cho cơ thể thiếu đi công năng của tỳ vị của đại tràng khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn hấp thu dinh dưỡng cũng như quá trình bài tiết cặn bã bị rối loạn. Từ đó phát sinh một số triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mãn tính như đau bụng (phúc thống), tiêu chảy (tiết tả) hoặc tình trạng đi kiết, đầy bụng khó tiêu, chán ăn, buồn nôn.

Thuốc tây y chữa viêm đại tràng


Thông thường khi có biểu hiện đau đại tràng, người bệnh sẽ được điều trị một đợt thuốc tây để làm dịu và chữa lành các vết viêm loét, làm cho người bệnh hết cảm giác đau đớn và bụng êm hơn. Tuy nhiên, các loại thuốc tây điều trị này khi vào đến đường ruột sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cư trú trên các ổ viêm loét dạ dày hay đại tràng , đồng thời cũng sẽ diệt luôn các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) có trong đường ruột.

Khi đường ruột không còn nhiều lợi khuẩn thì thành ruột (thành đại tràng) không còn lớp màng bảo vệ nữa. Lợi khuẩn cư trú trên hệ lông nhung có nhiệm vụ tiết dịch nhầy bao phủ lên thành ruột, tạo thành lớp lá chắn bảo vệ ngăn không cho các tác nhân xâm hại tấn công đại tràng.

Tuy nhiên, người bệnh viêm đại tràng sau khi điều trị thuốc chữa lành các vết viêm loét lại bỏ qua việc bổ sung ngay lợi khuẩn cho đường ruột . Chính vì vậy, thành đại tràng, nhất là các vết sẹo mới được chữa lành không có lớp màng nhầy bảo vệ, dễ bị các tác nhân xâm hại tấn công. Đây là lý do người bệnh viêm đại tràng thường xuyên tái phát. Ngoài việc điều trị các vết viêm loét, điều quan trọng là phải bổ xung hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột luôn giúp hệ tiêu hóa và đường ruột hoạt động khỏe mạnh.

Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả nhất hiện nay là tăng cường bổ sung lợi khuẩn sống từ các loại men vi sinh, đặc biệt là các sản phẩm có thành phần lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei. Đây là loại lợi khuẩn chính trong đường ruột và chúng lại cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm loét đại tràng co thắt mãn tính


- Thuốc chữa viêm đại tràng ,viêm trực tràng, đi ngoài ra máu: Bột quả tơ hồng 20 g, hoa hòe 30 g, hoa kinh giới 20 g. Các thứ trên sao đen tồn tính, lòng đỏ trứng gà (luộc chín) 1 quả, phèn phi 5 g, sáp ong 15 g. Lấy lòng đỏ trứng đánh tơi cho vào sáp ong, khuấy đều với các bột trên, làm thành viên. Ngày uống ba lần, mỗi lần 5 g.

- Thuốc chữa viêm đại tràng thể đại tiện lỏng: Nam mộc hương, bạch chỉ, sâm đại hành mỗi thứ 40 g. Tất cả sao vàng, tán bột, ngày uống 10 g, chia hai lần, hòa nước sôi uống.

- Viêm đại tràng co thắt, đại tiện táo: Bồ công anh (nấu thành cao) 100 g, nam mộc hương 60 g, thảo quyết minh 50 g. Hai vị sao vàng, tán bột, hòa với cao bồ công anh, làm thành viên. Ngày uống 10-15 g, chia hai lần.

- Thuốc chữa rối loạn tiêu hóa, người mệt mỏi ăn kém: Bố chính sâm, bạch truật, biển đậu, ý dĩ sao, hạt sen mỗi thứ 12 g, vỏ quýt 6 g. Tất cả sao vàng, tán bột, ngày uống 30 g, chia ba lần, hoặc sắc uống ngày một thang.

Trên đây là bài viết Thuốc chữa trị bệnh viêm loét đại tràng co thắt mãn tính hiệu quả bằng cả đông và tây y , để kết hợp với điều trị bệnh đại tràng 1 cách hiệu quả nhất thì bạn cần áp dụng những cách ăn uống và chế độ sinh hoạt hợp lý .

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét :

  1. Đúng là ai bị bệnh này rồi mới hiểu được cái cảm giác khổ sở nó thế nào. Em bị viêm đại tràng 4 năm nay và cứ ăn j lạ bụng vào là y rằng khốn khổ, phải làm bạn với cái nhà vs ngay được, đúng là miệng ăn bụng chịu .

    Trả lờiXóa