THUỐC CHỮA VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG DẠ DÀY HIỆU QUẢ

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong ở rất nhiều người trên thế giới và Viêt Nam cũng là một những nước phổ biến.Nếu như thời gian trước khi nhắc đến căn bệnh ung thư dạ dày người ta thường tuyệt vọng và bi quan thì hiện nay với nên y học hiện đại của chúng ta với các bác sĩ đã chữa thành công căn bệnh này. Mỗi năm có hàng ngàn người được cứu sống và thoát khỏi căn bệnh ung thư dạ dày nhưng trong số đó cũng rất nhiều bệnh nhân đã tử vong hoặc có thể đang mắc những biến chứng của bệnh ung thư dạ dày gây ra .Nên vì vậy ngày hôm nay chúng tôi xin trân trọng gởi tới bạn đọc bài viết về những biến chứng của bệnh và điều trị bệnh ung thư dạ dày một cách hiệu quả nhất :

Một số biến chứng của căn bệnh ung thư dạ dày có thể gây ra :

Ung thư dạ dày là ung thư đứng hàng đầu trong các loại ung thư đường tiêu hóa. Giai đoạn sớm tổn thương mới chỉ ở lớp niêm mạc, dưới niêm mạc, có hay không có hạch lân cận di căn, có tiên lượng tốt; Ung thư xâm lấn đến lớp cơ trong của thành dạ dày gây ra đau dạ dày ; Ung thư xâm lấn cả thành dạ dày; Ung thư di căn đến các hạch lân cận; Ung thư xâm lấn và di căn tới các hạch tạng.

Chảy máu:

Máu chảy ra từ các mô bị hoại tử hay chảy máu sữ dội từ một động mạch bị mô hoại tử làm thủng. Bệnh nhân thường đại tiện ra phân đen hơn là nôn ra máu. Cũng như trong bệnh loét, bệnh nhân thường đại tiện ra phân đen từng đợt ngắn hay dài và máu mất không nhiều. Khi bệnh nhân nôn ra máu nhiều, cần mổ cấp cứu và truyền máu nhưng kết quả thất thường.

THUỐC CHỮA VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG DẠ DÀY HIỆU QUẢ

Thủng:

Ung thư gây thủng dạ dầy ít hơn do ổ loét. Cả hai trường hợp có hội chứng chung, chẩn đoán thủng dễ nhưng tìm nguyên nhân thủng do loét lại khó, kể cả trong khi mổ. Về đại thể, có thể tưởng là ung thư nhưng xét nghiệm vi thể chỉ thấy có loét. Ung thư khi gây ra thủng cần cắt bỏ, có khi toàn bộ dạ dày.

Một số phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay để điều trị bệnh ung thư dạ dày
:

Sử dụng thuốc chữa ung thư dạ dày bằng đông tây y kết hợp

Đối với phương pháp này thường có hiệu quả trong các giai đoạn đầu của bệnh một khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì thuốc chỉ có thể hỗ trợ điều trị bệnh kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Khi mắc bệnh ung thư dạ dày thì việc sử dụng phương pháp đông tây y kết hợp là cách điều trị hiệu quả, hai phương pháp này có thể bù trừ khuyết điểm cho nhau, Việc điều trị bằng phương pháp này cần thiết nhất đó là là kiểm tra chính xác mức độ của bệnh để các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra phương pháp đông tây y này còn giúp giảm các độc tính và tác dụng của hóa trị và xạ trị gây ra, và ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật. Nên thuốc dùng cho việc điều trị ung thư là không thể thiếu trong việc giảm bệnh tình cho bệnh nhân.

Điều trị phẫu thuật:

Đây là phương pháp được lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu và giữa , mà còn phương pháp cơ bản và hiệu quả. Thông thường ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm thích hợp cắt bỏ triệt để, và đến ung thư dạ dày giai đoạn 3 cũng cố gắng điều trị triệt để, nhưng nếu không thể điều trị triệt để, thì chỉ có thể giảm nhẹ cắt bỏ và kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác sau phẩu thuật . Vì vậy, một khi xuất hiện các triệu chứng sớm của ung thư dạ dày, nhất định phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra để đảm bảo phát hiện sớm và điều trị sớm.

Phương pháp xạ trị bệnh ung thư dạ dày

Xạ trị là cách tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư ở dạ dày, phương pháp này thường được dùng trước hoặc trong quá trình phẫu thuật thì tiến hành xạ trị để nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và nâng cao hiệu quả điều trị của bệnh.

Sử dụng phương pháp hóa trị

Sử dụng phương pháp hóa trị là cách thức tiêu diệt các tế bào gây ung thư dạ dày bằng cách sử dụng hóa chất. Hóa trị có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật, để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, và cũng có thể sử dụng trước phẫu thuật, kiểm soát các tế bào ung thư di căn và nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Tuy nhiên việc đánh đổi giữa được và mất cũng không lớn hơn nhau là bao nhiêu bởi hóa trị có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân, bệnh nhân phải chịu đau đớn khi thực hiện hóa trị. Và phương pháp này chỉ để duy trì sự sống cho người bệnh thêm chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh.

Ngoài ra còn có phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày bằng thuốc nam :

Bài thuốc 1:

Dùng trong thời kỳ đầu với những triệu chứng như đau vùng thượng vị, phân đen, lưỡi tím bầm hoặc có vết ứ huyết.

Gồm có những nguyên liệu :

Bạch thược 20g + 20g thục địa + 12g đan sâm + 12g qui đầu + 12g xích thược + 10g hồng hoa + 8g chỉ sác + 8g đào nhân + 8g xuyên khung + 6g bồ hoàng + 6g ngũ linh chi + 4g tam thất.
Nghiền các vị thuốc trên thành bột mịn, trộn đều, mỗi ngày lấy 6 – 8g hòa với nước để uống.

Bài thuốc 2:

Dùng trong thời kỳ cuối khi người bệnh đã suy khí huyết, cơ thể mệt mỏi, sụt cân, chán ăn, miệng khô, đau vùng thượng vị,…

Bài thuốc gồm các nguyên liệu sau:

Hoàng kỳ 30g + 20g hà thủ ô + 20g thục địa + 20g qui đầu +16g bạch linh + 12g bạch truật + 8g a giao + 6g trích thảo.
Sắc bài thuốc này với nước, uống trong cả ngày.

Cách phòng ngừa và điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có mối liên quan chặt chẽ với khẩu phần ăn chứa nhiều chất hun khói, chất bảo quản thực phẩm và ít hàm lượng rau, hoa quả tươi.

Ngoài ra, cần tránh xa các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng; ăn nhiều chất hun khói, chất bảo quản thực phẩm; lười vận động hoặc béo phì; cần điều trị viêm loét dạ dày triệt để cũng như ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm khuẩn helicobacter pylori bằng cách chế biến thức ăn an toàn nấu thức ăn chín kỹ; ăn thức ăn vừa nấu xong; bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín; nấu kỹ lại thức ăn chưa sử dụng hết; tránh để lâu thức ăn chín và sống; rửa tay nhiều lần (trước khi ăn, nấu ăn …) dùng nước sạch.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét