VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Theo kiến thức đông y, nếu không được phát hiện và chữa trị sớm, bệnh nhân viêm đại tràng co thắt , có thể bị biến chứng sang nhiều bệnh khác, nặng có thể dẫn đến ung thư. Vấn đề khi dùng thuốc Tây nhiều rất dễ bị tình trạng phụ thuộc vào thuốc. Không chỉ thế mà dùng thuốc Tây còn dẫn tới việc nhờn thuốc nghĩa là theo thời gian bệnh nhân phải uống những liều kháng sinh ngày một nặng hơn mới có thể giảm bệnh, điều này dẫn tới sự nguy hại cho sức khỏe như: Suy giảm chức năng của gan, thận, viêm dạ dày tá tràng, hay ức chế hệ thần kinh trung ương….

Ngoài ra còn rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn khác có thể xảy ra. Đặc biệt, với các bệnh viêm đại tràng mãn tính ,và viêm đại tràng cấp tính sử dụng thuốc tân dược trong thời gian dài (thậm chí là suốt đời) không phải lựa chọn tối ưu. Trong khi đó, thuốc Đông y, với truyền thống hàng ngàn năm, những cây cỏ xung quanh ta để trị bệnh, nên ít có tác dụng phụ, mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với thuốc Tây rất nhiều .

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài thuốc đông y điều trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả:
VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Thể tỳ hư khí trệ :

Biểu hiện bụng đầy, nóng ruột, sôi bụng (âm hư sinh nội nhiệt), khí thượng nghịch, đi ngoài nhiều lần, đau về đêm và gần sáng. Tinh thần lo lắng, đau vùng hạ vị từng cơn, có lúc trung tiện (đánh rắm) được cảm giác dễ chịu, bụng sôi, óc ách, rêu lưỡi trắng dày, mạch tế sác.

Bài thuốc 1: 

Đảng sâm, Hoàng kỳ, Bạch truật, Phục thần, Táo nhân, Quế chi, Mộc hương, trích Cam thảo, Đương quy, Viễn chí, Gừng nướng; mỗi vị từ 10~12g; riêng Quế chi, trích Cam thảo mỗi vị 5g, Gừng 3 lát. Sắc uống ngày 1 thang, dùng 3 – 5 thang.

Bài thuốc 2: 

Đảng sâm, Đại táo, Hoàng kỳ, Bạch truật, Xuyên quy, Táo nhân, Trần bì, Hoàng tinh, Sinh địa, Cam thảo, Viễn chí, Mạch môn; mỗi vị từ 10~12g; riêng Cam thảo 5g, Đại táo 5 quả. Sắc uống ngày 1 thang, dùng 3 – 5 thang.

Thể táo kết co thắt:

Thường do suy nghĩ, đau buồn (thất tình), ngồi nhiều, ít hoạt động, suy dinh dưỡng… Triệu chứng viêm đại tràng co thắt thường thấy đầy hơi, ăn không tiêu, đau từng cơn vùng hạ vị tùy theo khung đại tràng co thắt, người mệt mỏi, ăn ngủ kém, lo lắng, đi ngoài táo kết hoặc phân đầu táo (khô), đuôi nhão, có lúc nhầy mũi. Dùng một trong 2 bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: 

Đẳng sâm, lá mơ lông, hoàng kỳ , chỉ xác , sinh địa, rau má, đại hoàng ngải tượng

Bài thuốc 2: 

Đẳng sâm, trần bì, hoàng tinh, sinh địa, cam thảo, viễn chí, mạch môn.

Trên là một vài bài thuốc  hiệu quả, an toàn là lựa chọn hàng đầu vì không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà ảnh hưởng tới cả thời gian và tiền bạc của người bệnh. Khi người bệnh chọn sai phương pháp chữa bệnh thì không những “tiền mất mà tật mang”. Với phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y người bệnh không chỉ trị bệnh tận gốc mà còn điều chỉnh sức khỏe, thể trạng của toàn thân. Người bệnh có thể yên tâm hoàn toàn khi dùng thuốc.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét