BÀI THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ BỆNH SA DẠ DÀY TỐT NHẤT

Sa dạ dày là hiện tượng dạ dày không nằm đúng vị trí. Đây là hiện tượng nội tạng rất thường gặp nhưng ít ai lưu ý. Thông thường, vị trí dạ dày nằm ở xương sườn thứ 11 và nằm ở phần bụng trên. Nhưng khi có sự biến đổi, dạ dày sa dài đến mào chậu, gây khó khăn cho việc tiêu hóa.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sa dạ dày: Do tập luyện quá sức hoặc ăn quá no. Các bác sĩ khuyên bạn rằng, sau khi ăn nên nghỉ ngơi, không nên ăn quá nó đặc biệt vào bữa tối. Nếu tập luyện quá sức sau khi ăn khiến lượng thức ăn chưa được tiêu hóa bị đẩy xuống phía dưới, dẫn đến hiện tượng sa dạ dày.

 Ngoài ra, những người có cơ thể gầy, yếu, suy nhược cũng có khả năng sa dạ dày. Khi đó, các cơ bụng lỏng lẻo, thiếu mỡ vách bụng làm cho áp suất bụng giảm dễ dẫn đến bệnh sa dạ dày.

Bên cạnh đó, những phụ nữ giảm cân quá nhanh, đột ngột…làm tăng nguy cơ sa dạ dày.

Sau đây là bài thuốc điều trị sa dạ dày dày bằng cây thuốc nam :

Sâm, hoàng kỳ

Chữa trị : Sa dạ dày.

Liều lượng cách dùng : 

Đảng sâm, hoàng kỳ mỗi thứ 250g, rửa sạch, ngâm nước lạnh. Sau đó sắc kỹ, lấy 3 nước thuốc, bỏ bã, đun nhỏ lửa cô đặc nước thuốic, 500g đưòng. Quấy đểu cho đến lúc khô thì để nguội, dùng dần (bảo quản bằng lọ kín). Mỗi lần uốhg lOg với nước nóng; ngày

Ba bài thuốc trên chính là những phương thuốc dân gian điều trị bệnh vô cùng hiệu quả, thay vì bạn phải sử dụng thuốc tây hoặc kháng sinh sẽ gây tác hại xấu tới dạ dày và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.

Chuối trộn mật ong chữa sa dạ dày :

 Chuối tiêu 2 quả, táo tây 2 quả, mật ong 30 ml. Rửa sạch táo, chuối bỏ vỏ, xay nhuyễn, cho mật ong vào đảo đều, chia làm 2 lần dùng trong ngày.

Nước củ sen, cam thảo: 

Củ sen 200g, cam thảo 3g, táo 2 quả, vị thuốc bạch thược 10g. Táo, củ sen rửa sạch, cắt nhỏ, ép thành nước, bạch thược và cam thảo cho vào nồi đất cùng 300 ml nước, nấu lấy nước. Trộn 2 loại nước với nhau khuấy đều để dùng, chia làm 2 lần dùng trong ngày.

 Cà rốt, rau cần:

 Cà rốt 400g, rau cần 200g, lá su hào 200g, táo 300g, mật ong 30 ml. Rửa sạch tất cả nguyên liệu, để ráo nước, cắt nhỏ, cho vào máy, ép lấy nước. Nếu quá đậm đặc có thể cho thêm nước vào, nếu chất xơ trong nước quá nhiều có thể vớt bỏ bớt, sau đó cho mật ong vào trộn đều là dùng được. Chia làm 2 lần, dùng trong ngày.

Ngoài ra, trong Đông y cũng có bài thuốc dùng cho bệnh sa dạ dày, đó là bài gồm các vị:

 hoàng kỳ, đảng sâm (cùng 16g), bạch truật, đương quy (cùng 10g), trần bì, thăng ma, cam thảo (cùng 6g), sài hồ 4g.

Cách sắc (nấu) như sau: 

Nước đầu cho 3 chén nước sắc còn 1 chén, cho nước thuốc ra riêng; nước thứ 2 cho tiếp 3 chén, sắc còn nửa chén. Hòa hai nước lại, chia làm 3 lần trong ngày uống lúc no (sau khi ăn 30 phút). Một đợt uống liên tục 7-10 ngày.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét